Xin chào quý khách Đăng nhập Đăng ký


Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Kinh nghiệm chọn chòe lửa bổi
#1
Chào anh em,sau một thời gian chơi chòe lửa,mình cũng đúc kết được một số kinh nghiệm chọn chòe lửa bổi.nay chia sẻ lại cho anh em.
*Tướng chim
Tướng chim rất quan trọng nên cần phải xem kỹ trước khi bắt.Chim trong lồng tập thể đuôi phài dài khoảng 20cm.Chim thường xuyên nhảy cầu và nhảy xuống đáy lồng.Trong lúc nhảy đuôi phải vểnh ngược lên trời.Những con này nên bắt vì sau này chơi sẽ rất tốt.
*Đầu chim
Chọn chim đầu xà,tức là khi mình vuốt đầu chim thì thấy bằng phẳng 1 đường chứ không phải bị lồi lên.Chim đầu xà tính lì và hung.
*Mắt chim
Chọn những con có mắt lõm sâu vào trong,mắt phải méo và dài.
*Mỏ và họng chim
Chọn con có mỏ mỏng và dài,mỏ trên và dưới phải kín.không bị méo hay tật lỗi.Họng chim phải đen,càng đen càng tốt,những con này đang có lửa rừng về chăm sóc nhanh hơn.
*Ngực chim
Chọn những chú ngực to,để ý lúc chim đang trong lồng,thấy chim nhảy và để ý kỹ ngực,con nào ngực to thì bắt.Vì đó là những con khỏe mạnh,chơi tốt.
*Chân và móng
Chọn con có màu trắng hồng,móng đều và không tật lỗi,chú ý nhìn kỹ chân vì chòe lửa thường bị yếu chân,xem móng có co lại đầy đủ không.
Trên đây là một số kinh nghiệm của mình.Các bạn chỉ cần đạt trên 80% yêu cầu trên là tốt rồi,vì kiếm được những con đầy đủ yếu tố như trên là cực kỳ khó.
Chúc anh em chọn được chú chim ưng ý,và có duyên sở hữu được chú chim chích chòe hay. Thân!


 
Reply
#2
Kinh nghiệm của bạn rất bổ ích .tôi đánh giá cao về chọn chim bổi của bạn.Nhưng hiện nay ae điều chạy theo phong trào chào mào bỏ bộ môn nghệ thuật đặc sắc của chim chích choè lửa mất rồi.RẤT ĐÁNG TIẾC .Riêng tôi thì ráng cố gắng cùng ae trong CLB của mình duy trì bộ môn này và thường xuyên tổ chức thi thố tài năng của các chú phượng hoàng lửa này.
 
Reply
#3
Do chào mào dễ nuôi,nhanh hót nên mọi người chơi nhiều,ai cũng có thể nuôi.Còn lửa thì hót hay chơi đẹp nhưng nuôi hơi cực,vì thế anh em ít chơi thôi
 
Reply
#4
Cảm ơn chú,cái này con cũng rút ra kinh nghiệm từ bản thân thôi.Thực sự cũng hơi buồn vì anh em chuyển qua chơi chào mào nhiều quá.Hi vọng thú chơi chích chòe lửa sẽ được sự đón nhận của anh em như ngày nào.
 
Reply
  


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  kn nuôi chòe than lytkzoon 1 159 Hôm qua, 09:38 AM
Bài mới nhất: trandac_lam
  Phân biệt chích chòe trống mái chochimcanh 0 214 05-08-2014, 06:03 PM
Bài mới nhất: chochimcanh
  HCM- Cần mua lồng chòe than cũ tranvuongsg 1 172 27-06-2014, 05:29 PM
Bài mới nhất: conthachsung
  Toàn Quốc- Chòe than biết lộn chimcanhct 12 1,190 27-06-2014, 03:40 PM
Bài mới nhất: tranvuongsg
  choe than bị mù 1 mắt chimcanhct 2 334 27-06-2014, 12:17 AM
Bài mới nhất: conthachsung

Chuyển đến diễn đàn:


Browsing: 1 khách